เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
ต้นไม้
โพสโดย
เปรมมิกา
<strong><u>ต้นไม้</u></strong><br />
ต้นไม้ไม้ยืนต้นที่ต่ออายุการเจริญเติบโตอย่างสม่ำเสมอ (ยืนต้น) พืชส่วนใหญ่ที่จัดว่าเป็นต้นไม้มีลำต้นที่พยุงตัวเองได้เพียงตัวเดียวซึ่งมีเนื้อเยื่อที่เป็นไม้และในสายพันธุ์ส่วนใหญ่ลำต้นจะสร้างแขนขารองที่เรียกว่ากิ่งก้านสำหรับหลาย ๆ คนคำว่าต้นไม้ทำให้เกิดภาพของโครงสร้างโบราณที่ทรงพลังและน่าเกรงขามเช่นต้นโอ๊กและซีโคอาซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดใหญ่และมีชีวิตยืนยาวที่สุดในโลก แม้ว่ามวลชีวภาพบนบกส่วนใหญ่ของโลกจะถูกแสดงโดยต้นไม้ แต่ความสำคัญพื้นฐานของพืชที่ดูเหมือนจะแพร่หลายเหล่านี้สำหรับการดำรงอยู่และความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตบนโลกอาจไม่ได้รับการชื่นชมอย่างเต็มที่ ชีวมณฑลขึ้นอยู่กับการเผาผลาญการตายและการรีไซเคิลของพืชโดยเฉพาะต้นไม้ ลำต้นและระบบรากขนาดใหญ่ของพวกมันกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เคลื่อนย้ายน้ำและผลิตออกซิเจนที่ปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศ อินทรียวัตถุในดินส่วนใหญ่เกิดจากใบไม้กิ่งไม้กิ่งไม้รากและต้นไม้ที่ร่วงหล่นซึ่งทั้งหมดนี้รีไซเคิลไนโตรเจนคาร์บอนออกซิเจนและสารอาหารสำคัญอื่น ๆ มีสิ่งมีชีวิตไม่กี่ชนิดที่สำคัญเท่ากับต้นไม้ในการรักษาระบบนิเวศของโลก<br />
การจำแนกประเภทของต้นไม้ทางประวัติศาสตร์ความนิยมและพฤกษศาสตร์วิวัฒนาการความสำคัญต่อมนุษย์และโครงสร้างทั่วไปและรูปแบบการเจริญเติบโต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มพฤกษศาสตร์ทั้งสามที่รวมถึงต้นไม้โปรดดูเฟิร์นยิมโนสเปิร์ม (รวมทั้งต้นสน) และพืชแองจิโอสเปิร์ม (พืชดอก) สำหรับข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับพืชโปรดดูที่พืช<br />
<strong><u>การจำแนกประเภทของต้นไม้</u></strong><br />
ชาวกรีกโบราณได้พัฒนาการจำแนกประมาณ 300 ก่อนคริสตศักราชซึ่งพืชถูกจัดกลุ่มตามรูปแบบทั่วไปนั่นคือต้นไม้พุ่มไม้ใต้พุ่มไม้และเถาวัลย์ การจำแนกประเภทนี้ใช้มาเกือบ 1,000 ปี การจำแนกประเภทของพืชสมัยใหม่พยายามที่จะกำหนดพืชให้เป็นอนุกรมวิธานโดยเฉพาะและสร้างความสัมพันธ์กับพืชชนิดอื่นโดยอาศัยพันธุศาสตร์เซลล์วิทยานิเวศวิทยาพฤติกรรมและเชื้อสายวิวัฒนาการที่เป็นไปได้นอกเหนือจากลักษณะทางสัณฐานวิทยาขั้นต้น อย่างไรก็ตามการจำแนกประเภทยอดนิยมยังคงเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการศึกษาความเครียดทั่วไปที่สภาพแวดล้อมกระทำต่อพืชทุกชนิดและรูปแบบทั่วไปของการปรับตัวที่แสดงให้เห็นไม่ว่าพืชจะมีความสัมพันธ์กันอย่างไร
<div style="text-align: right;">
 </div>
<div style="text-align: right;">
<span id="docs-internal-guid-6b3588f7-7fff-1d4c-cd30-b6af882748eb"><span style="font-size: 9pt; font-family: Arial; background-color: transparent; font-variant-numeric: normal; font-variant-east-asian: normal; vertical-align: baseline; white-space: pre-wrap;">ขอขอบคุณเว็บคุณภาพ จาก <a href="https://www.ihdmovie.com/">ดูหนังออนไลน์</a></span></span></div>
<strong><u>การจำแนกประเภทของวิวัฒนาการ</u></strong><br />
ต้นไม้มีตัวแทนอยู่ในแต่ละกลุ่มหลักของพืชที่มีหลอดเลือด: pteridophytes (พืชที่มีเมล็ดที่ไม่มีเมล็ดซึ่งรวมถึงเฟิร์นต้นไม้), ยิมโนสเปิร์ม (ปรงแปะก๊วยและต้นสน) และพืชที่มีใบ (พืชดอก) แม้ว่าเฟิร์นต้นไม้จะมีเฟิร์นเพียงเล็กน้อย แต่หลายชนิดก็เป็นสมาชิกที่โดดเด่นของป่าโดยมีความสูง 7 ถึง 10 เมตร (23 ถึง 33 ฟุต) บางคนสูง 15, 18 หรือ 24 เมตรเป็นครั้งคราว (49, 59 หรือ 79 ฟุต) ต้นไม้ที่สง่างามเหล่านี้ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของป่าดิบชื้นในเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนและในเขตอบอุ่นอบอุ่นของซีกโลกใต้มีใบลายลูกไม้ขนาดใหญ่ พวกมันเป็นเศษซากของพืชจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในโลกจำนวนมากในช่วงยุคคาร์บอนิเฟอรัส (ประมาณ 360 ถึง 300 ล้านปีก่อน) ปรงประกอบด้วย Cycadophyta ซึ่งเป็นพืชยิมโนสเปิร์มซึ่งประกอบด้วย 4 วงศ์และประมาณ 140 ชนิด ชนพื้นเมืองในเขตอบอุ่นของซีกโลกตะวันออกและตะวันตกพวกมันยังเป็นสิ่งที่หลงเหลืออยู่ของสิ่งมีชีวิตจำนวนมากซึ่งในยุคธรณีวิทยาในอดีตได้ครอบงำพืชของโลกแปะก๊วยเป็นเพียงตัวแทนที่มีชีวิตของ Ginkgophyta เป็นพระธาตุที่ได้รับการเก็บรักษาไว้ในการเพาะปลูกรอบ ๆ วัดพุทธในประเทศจีนและที่อื่น ๆ ตั้งแต่กลางศตวรรษที่ 18 ต้นไม้อาจไม่อยู่ในสภาพป่าอีกต่อไป พระเยซูเจ้า (กอง Coniferophyta) ประกอบด้วยต้นไม้และพุ่มไม้ใน 7 วงศ์ที่ยังหลงเหลืออยู่และ 550 ชนิด ตัวแทนที่คุ้นเคย ได้แก่ araucarias, cedars, cypresses, Douglas firs, firs, hemlocks, Junipers, larches, pines, podocarps, redwoods, spruces และ yews<br />
Angiosperms มีอิทธิพลเหนือพืชในปัจจุบันของโลก มีต้นไม้มากกว่า 250,000 ชนิดซึ่งเป็นต้นไม้ส่วนใหญ่ของโลก บางครั้งแองจิโอสเปิร์มแบ่งตามกลุ่มลักษณะออกเป็นสองกลุ่ม: พืชใบเลี้ยงเดี่ยวและใบเลี้ยงคู่ ต้นไม้ใบเลี้ยงเดี่ยวที่มีจำนวนมากที่สุดคือปาล์ม อื่น ๆ ได้แก่ agaves, aloes, dracaenas, screw pines และ yuccas ต้นไม้มีจำนวนมากที่สุดคือ dicotyledons; พวกเขาแสดงโดยกลุ่มที่คุ้นเคยเช่นเบิร์ชเอล์มฮอลลีแมกโนเลียเมเปิ้ลต้นโอ๊กป๊อปลาร์ขี้เถ้าและวิลโลว์<br />
<br />
โพสโดย : เปรมมิกา
IP : 115.87.125.110
โพสเมื่อวันที่ : 17 ส.ค. 2563,16:15 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: